DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG TIẾP THỊ NĂM 2023

Các hình thức tiếp thị có vai trò rất quan trọng trong những chiến lược tiếp cận khách hàng. Vì vậy dự đoán những xu hướng tiếp thị có thể giúp nhà tiếp thị lập ra những chiến lược marketing phù hợp cho doanh nghiệp của mình nhằm tiếp cận khách hàng và tăng nguồn doanh thu khủng.

Dù năm 2022 sắp kết thúc, thế nhưng một số xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nổi bật vào năm 2022 vẫn có giá trị cho năm 2023.Trước tiên bạn cần hiểu phân khúc sản phẩm/dịch vụ đi theo hướng nào sẽ phù hợp trong năm tới để xác định các chiến lược phù hợp hơn với đối tượng và loại hình kinh doanh của bạn. 

Dưới đây là dự đoán của WService về xu hướng các hình thức tiếp thị trong năm 2023

1. Nội dung video

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Kantar Ibope Media cho thấy người Brazil có sở thích xem nội dung ở định dạng video. Không có gì ngạc nhiên khi vào năm 2021, 63% khoản đầu tư vào quảng cáo được thực hiện ở Brazil là dành cho nội dung ở định dạng video.

Đối với tiếp thị kỹ thuật số, xu hướng cho thấy hiện nay các video ngắn phổ biến hơn. Trước đây, mọi người sẵn sàng dành trung bình 18 phút cho nội dung video, nhưng kể từ năm 2020, mức độ chấp nhận xem loại nội dung này đã giảm xuống còn khoảng 7 đến 10 phút .

Vì internet là một môi trường năng động, video mang đến tính thực tế và giải trí mà mọi người đang tìm kiếm. Đây là những nội dung dễ tiêu thụ hơn so với văn bản, chỉ riêng trong năm 2021, người dùng Internet đã dành 740 triệu giờ để duyệt các ứng dụng cung cấp loại nội dung này. Chính vì thế, dù bất kỳ trường hợp nào, video chính là hình thức tiếp thị nổi bật trong năm 2023.

2. Sử dụng người có ảnh hưởng

Xu hướng của những người có ảnh hưởng không biến mất, nhưng nó đã trải qua một số thay đổi trong các khái niệm tiếp thị và sẽ tiếp tục phát triển hơn vào năm 2023.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng lớn đã và đang là chiến lược chính của nhiều thương hiệu lớn. Xu hướng tiếp thị sẽ gần gũi với khán giả hơn để tránh tạo khoảng cách. Bí quyết không phải là làm hài lòng công chúng, mà là tính cách, khiến họ đồng nhất với những người có ảnh hưởng này để thương hiệu của bạn tăng giá trị cho họ.

3. Tiếp thị podcast

Bây giờ bạn có thể nhận thấy rằng các đoạn cắt podcast đã xâm chiếm phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, giờ đây nó đã trở thành một trong những công cụ tiếp thị cho năm 2023 và bạn có thể tự tin sử dụng phương thức này để tiếp thị trong tương lai.

Podcast là một cách để tiếp cận khán giả mới và giới thiệu thương hiệu. Nó đã trở thành một xu hướng vì đây là nội dung dễ tiếp thu vì người dùng chỉ có thể nghe. Tiếp thị Podcast hoạt động rất hiệu quả vì phương thức này không yêu cầu người dùng phải duy trì nhiều sự tập trung như ở các kênh khác. Điều này có nghĩa là không cần thiết phải đầu tư quá lớn để sản xuất loại nội dung này.

4. TikTok

TikTok là một vụ nổ lớn và cho thấy rằng nó đã thay đổi cách tạo ra nội dung video. Như bạn đã thấy, người dùng có xu hướng xem các video ngắn hơn, đó là lý do TikTok thành công.

Vào năm 2021, đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất và có thêm hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới. Mặc dù số lượng ít hơn Facebook và Instagram, nhưng mức độ tương tác của người dùng trong ứng dụng cao hơn nhiều.

Năm 2022 cũng vậy, Tik Tok vẫn là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới. Trong quý đầu tiên của năm, đã có 175 triệu lượt tải xuống. Đó là những lý do tại sao mạng xã hội này là xu hướng mạnh mẽ cho tiếp thị kỹ thuật số năm 2023.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Địa chỉ: 98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM.
Hotline: 032 706 1414
Email: wservice@wgh.vn

Related Post