QUẢNG CÁO OOH THÀNH CÔNG NHƯ THẾ NÀO TRONG THỜI ĐẠI CHUYỂN ĐỔI SỐ!

OOH là làm cụm từ viết tắt của “Out of home”, có nghĩa là quảng cáo ngoài trời. OOH đã và đang là hình thức truyền thông hiệu quả được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng nhất thời đại ngày nay.

Theo Facebook: “Với việc sử dụng điện thoại thông minh rộng rãi, khả năng hiển thị OOH đi đôi với các hành động trên các kênh kỹ thuật số như phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ, gần 4 trong 10 người lớn được khảo sát (38%) ở Mỹ cho biết họ đã truy cập Facebook hoặc đăng trên Facebook sau khi xem quảng cáo OOH và 25% đã đăng lên Instagram”.

Quảng cáo ngoài trời đã được hình thành cách đây hàng thế kỷ, mới đầu chỉ là những hình thức vô cùng sơ khai như khắc trên phiến đá, bản in… Trong thời đại 4.0 ngày nay, quảng cáo OOH được phát triển thành kỹ thuật số và công nghệ, OOH đã phát triển thêm rất nhiều hình thức và trở thành một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp giúp những cá nhân, doanh nghiệp tự do sáng tạo nội dung sản phẩm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chân thật, đặc sắc, tạo thành chất xúc tác cho hành động mua và trải nghiệm sản phẩm. Quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo có thể xuất hiện 24/7, không thể bỏ qua dễ dàng như các phương tiện khác vì khách hàng không thể cuộn, đóng màn hình hoặc thay đổi trang vì nó luôn được làm nổi bật, cố định và dễ nhìn thấy.

Quảng cáo OOH thường được đặt ở vị trí trung tâm thành phố sầm uất, nơi có nhiều qua lại,…đã phát triển phạm vi và hình thức triển khai hơn, không chỉ là những loại hình ở bên ngoài đường phố mà kể cả những loại được triển khai trong nhà (Indoor Advertising) cũng được xếp vào quảng cáo ngoài trời. Đó có thể là quảng cáo tại sân bay, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, rạp chiếu phim, trường học…

Doanh nghiệp phải bỏ ra số tiền “khủng” để cạnh tranh cho những chiến dịch OOH

Heineken đặt biển quảng cáo tại một trong những quán bar nổi tiếng nhất Rio để tạo sự chú ý của khách hàng

Heineken được biết đến là thương hiệu bia nổi danh toàn cầu với biểu tượng đặc trưng là chai bia màu xanh lá cây và ngôi sao màu đỏ. Trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời diễn ra vào đầu tháng 9 vừa rồi, lấy cảm hứng từ những ly bia mát lạnh vào ngày hè. Heineken đã hợp tác với agency sáng tạo Le Pub thuộc Publicis để nghiên cứu và gắn các tấm pin mặt trời vào Billboard quảng cáo đặt trên nóc của Brewteco – một quán bar đông khách ở Rio de Janeiro (thành phố Gávea) – Brazil. Dòng thông điệp dí dỏm được in bằng tiếng Bồ Đào Nha trên Billboard của Heineken “Bảng quảng cáo này đang làm mát bia Heineken của bạn. Hãy cụng ly nào!” đã thành công thu hút sự chú ý của người dân địa phương và du khách khi bước chân vào quán bar.

Có thể thấy để tạo được sự chú ý của sản phẩm, thương hiệu đối với khách hàng, những cá nhân, doanh nghiệp đã đầu tư mạnh mẽ về công sức và tiền bạc vào những chiến dịch OOH.

Theo số liệu của OAAA, doanh thu quảng cáo ngoài trời đã tăng 40,5% trong quý đầu tiên của năm 2022, đạt tổng lợi nhuận 1,8 tỷ USD và đang dự đoán sẽ trở thành trụ cột của các chiến dịch đa kênh.

Theo Times Square NYC, hơn 360.000 người đến thăm Quảng trường Thời Đại (New York) mỗi ngày, con số có thể lên tới 450.000 vào những ngày lễ và ngày đông du khách nhất trong năm. Trong đại dịch toàn cầu thì trong 2 năm qua nơi này ghi nhận số lượng ít hơn từ 125.000 đến 190.000 người đi bộ, tham quan hàng ngày và chúng vẫn khá ấn tượng. Điều này có nghĩa là một công ty dành ngân sách cho quảng cáo ở Quảng trường Thời đại có thể mong đợi nhận được ít nhất 200.000 lần hiển thị hàng ngày nếu mỗi khách truy cập xem quảng cáo của họ ít nhất một lần. Trong thời lượng chiến dịch là 2 tuần, con số này sẽ lên đến 2.800.000 lần hiển thị. Khả năng hiển thị ở khu vực này có thể truyền bá nhận thức về thương hiệu đáng kinh ngạc, điều này khó có thể có được bằng quảng cáo truyền thống và nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả một số tiền lớn cho điều đó. Giá cho một bảng quảng cáo có thể bắt đầu tối thiểu từ 5.000 đô la /ngày và cao nhất là lên đến 50.000 đô la/ngày.

Song song đó, quảng cáo ngoài trời còn được cải tiến và sáng tạo thêm nhiều hình thức mới, mang lại hiệu quả cao hơn. Đây được xem là cơ hội để những cá nhân, tổ chức quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với công chúng. Những hình thức quảng cáo OOH hiện nay:

  • Quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm cụ thể (siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay, bệnh viện, rạp chiếu phim…)
  • Tổ chức event, activation
  • Quảng cáo Roadshow (Luxury Roadshow, ô tô, xe máy, xe đạp, đoàn người)
  • Quảng cáo trên phương tiện giao thông (taxi, ô tô, xe bus, xe tải, máy bay, tàu hỏa…)
  • Quảng cáo trên màn hình kỹ thuật số DOOH (màn hình LED, LCD, Frame)
  • Quảng cáo ngoài trời tầm thấp (biển hộp đèn, nhà chờ xe buýt, treo banner, băng rôn, phướn)
  • Biển tấm lớn (Pano, Billboard, biển lật 3 mặt Trivision Billboard)

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Địa chỉ: 98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM.
Hotline: 032 706 1414
Email: wservice@wgh.vn

Related Post