TẦM QUAN TRỌNG CỦA LOGO TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Logo được xem là yếu tố hàng đầu quyết định mức độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Logo là một biểu tượng bao gồm các từ, hình ảnh và màu sắc được sử dụng để xác định một doanh nghiệp hoặc sản phẩm. Biểu trưng tồn tại ở nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, từ biểu trưng văn bản đơn giản đến biểu trưng 3D phức tạp.

Theo nghiên cứu não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản và mọi người ghi nhớ 80% hình ảnh (so với 20% văn bản và 10% âm thanh. Chính vì vậy, con người có khả năng xác định hình ảnh và sử dụng chúng để tìm ra ý nghĩa và câu chuyện dễ dàng hơn.

Một logo hoàn hảo sẽ gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ chắc chắn có thể hỗ trợ một doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng tiềm năng so với đối thủ. Trái ngược, nếu Logo được tạo ra một cách vội vã và cẩu thả sẽ tạo cảm nên sự thiếu chuyên nghiệp, có thể có tác động không tốt đến thương hiệu.

Dưới đây là một số lợi ích về tầm quan trọng của giá trị thương hiệu:

  • Tăng doanh số bán hàng.
  • Thắt chặt sự trung thành của khách hàng.
  • Tăng lợi nhuận, tăng thu nhập cho doanh nghiệp.
  • Mở rộng và duy trì thị trường.
  • Tăng cường thu hút lao động và việc làm.
  • Tăng giá trị sản phẩm do người tiêu dùng phải trả tiền mua uy tín của sản phẩm.

Hiện nay nhiều hàng hóa – dịch vụ có điểm giống nhau và có thể thay thế cho nhau, vì thế logo có tầm quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Có thể thấy hai thương hiệu Vinamilk và TH True Milk đều giống nhau là được sản xuất từ sữa bò; có các loại sữa có đường, ít đường, không đường và mang lại công dụng khá giống nhau. Nhưng nhờ có logo, khách hàng có thể phân biệt điểm khác nhau của hai thương hiệu. Vì vậy, tầm quan trọng của việc định vị logo là rất cần thiết. Một thương hiệu được thiết kế logo đẹp mắt có một lợi thế to lớn về khả năng tiếp thị.

Thương hiệu bắt nguồn từ cảm nhận của con người về sản phẩm – dịch vụ mà họ nhận được. Do đó thương hiệu được tạo lập bởi nhận thức và niềm tin của con người. Việc xây dựng thương hiệu rất quan trọng vì càng ngày con người càng có nhiều sự lựa chọn, nhưng họ lại có rất ít thời gian để tìm hiểu, cân nhắc và quyết định, nên phần lớn họ sẽ mua dựa vào sự tin tưởng sẵn có, việc có một thương hiệu mạnh sẽ là yếu tố tác động quan trọng nhất đến hành vi mua hàng. Một thương hiệu mạnh cũng sẽ mang lại nhiều hơn những giá trị vốn có của một sản phẩm: đó là dịch vụ, niềm tin, là các giá trị cộng thêm cho khách hàng – cả về mặt chất lượng và cảm tính. Người tiêu dùng có xu hướng quyết định mua dựa vào yếu tố thương hiệu chứ không phải yếu tố sản phẩm hay dịch vụ. Ngày nay đời sống ngày càng nâng cao, xu hướng mua sắm cũng thay đổi, con người ngày càng quan tâm đến những mong muốn của mình, họ chỉ mua những thứ họ mong muốn chứ không phải những thứ họ cần. Và thương hiệu là cách tốt nhất đáp ứng những mong muốn của khách hàng.

Để thiết kế được một logo chuyên nghiệp cần hiểu được ý nghĩa, giá trị tượng trưng cho điều gì, phông chữ, biểu tượng, hình dạng và khẩu hiệu.

Điều quan trọng để tạo ra một logo hoàn hảo là hiểu rõ về tâm lý học màu sắc trong thiết kế logo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Địa chỉ: 98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM.
Hotline: 032 706 1414
Email: wservice@wgh.vn

Related Post