TOP 5 CÔNG CỤ GIÚP MARKETER TRỞ NÊN CHUYÊN NGHIỆP HƠN

Mời quý vị nghe tin tức tại đây:


 

Thời đại kỹ thuật số, các công cụ Digital Marketing là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với một Maketer. Chúng cho phép các nhà tiếp thị tạo, kiểm tra và đo lường hiệu suất của các chiến dịch của họ, các công cụ tiếp thị kỹ thuật số đảm bảo rằng các nhà tiếp thị có thể khởi chạy và thử nghiệm các chiến dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Nền tảng truyền thông xã hội

Một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị đó chính là nền tảng mạng xã hội. Có thể kể đến nền tảng như Facebook, Instagram và Snapchat là một nơi để các nhà tiếp thị tương tác với khán giả và tạo ra sự thu hút và truyền thông cho thương hiệu của họ.

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn mà các nền tảng này cung cấp, cũng có một số tính năng được thiết kế đặc biệt cho tiếp thị. Chúng bao gồm Trình quản lý quảng cáo của Facebook, cho phép các nhà tiếp thị chạy quảng cáo và theo dõi hiệu suất quảng cáo. Bên cạnh đó, các công cụ quản lý mạng xã hội như Buffer và Hootsuite cũng tích hợp những tính năng hiệu quả trên nền tảng này, giúp bạn dễ dàng lên lịch các bài đăng trên mạng xã hội và đo lường mức độ tương tác.

2. Công cụ thiết kế

Một phần quan trọng khác của tiếp thị kỹ thuật số là thiết kế và điều này đặc biệt phổ biến khi nói đến việc tạo quảng cáo và nội dung như bài đăng trên mạng xã hội và bài đăng trên blog. Bởi vì tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực nặng về thiết kế, sẽ không thể thực hiện nó một cách hiệu quả nếu không có các công cụ thiết kế như Canva và Photoshop, các công cụ cho phép những người không có kỹ năng thiết kế đồ họa chuyên sâu thêm hình ảnh động và chuyên nghiệp hơn vào nội dung tiếp thị của họ.

3. Công cụ phân tích

Một bộ công cụ đo lường hữu ích khác dành cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số là các công cụ phân tích. Phải kể đến những công cụ như Google Analytics (được thiết kế để theo dõi số liệu thống kê về lưu lượng truy cập web đến một trang web cụ thể) đến các công cụ phân tích truyền thông xã hội như Facebook Insights và Twitter. Chúng giúp cung cấp các số liệu liên quan đến mức độ tương tác và giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa chiến dịch của họ. Để đo lường số liệu thống kê hỗ trợ thêm cho một trang web, đặc biệt liên quan đến chuyển đổi, bán hàng và nhân khẩu học người dùng, cũng có các công cụ như Periscope theo dõi dữ liệu người dùng, tìm kiếm trang web và số liệu chuyển đổi.

4. Các công cụ tiếp thị nội dung

Đối với các nhà tiếp thị tập trung hơn vào tiếp thị nội dung, các công cụ như Coschedule và Hubspot là một trợ giúp lớn khi nói đến việc tạo và quản lý nội dung. Chúng có thể giúp các nhà tiếp thị xác định các nội dung và tạo ra các bài đăng trên blog và mạng xã hội hấp dẫn sẽ gây được ảnh hưởng với khán giả của họ. Ngoài ra, Buffer cũng cung cấp khả năng xem những gì khán giả đang nói về phương tiện truyền thông xã hội, nội dung đó gần như được đảm bảo có tác động và tạo sự chú ý cho một sự kiện hoặc câu chuyện tin tức cụ thể.

5. Các công cụ tiếp thị qua email

Bộ công cụ cuối cùng trong bộ công cụ của nhà tiếp thị kỹ thuật số là các công cụ tiếp thị email marketing. Những điều này giúp các nhà tiếp thị tạo các chiến dịch email quảng bá nội dung của họ và khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn với thương hiệu của họ – thực hiện các bước bổ sung như đăng ký sự kiện và mua sản phẩm. Các công cụ tiếp thị email phổ biến bao gồm các nền tảng tiếp thị email như MailChimp và Iterable cho phép các nhà tiếp thị tạo danh sách email và tự động hóa các chiến dịch email của họ. Các nền tảng này cũng cung cấp phân tích cho mọi chiến dịch email, giúp việc kiểm tra và tối ưu hóa trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

 


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Địa chỉ: 98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM.
Hotline: 032 706 1414
Email: wservice@wgh.vn

Related Post